Trang chủ Sản phẩm Si rô-mứt hoa Atisô đỏ giải nhiệt ATS3

Si rô-mứt hoa Atisô đỏ giải nhiệt ATS3

Mã sản phẩm: 217

Thương hiệu:

Kho hàng: Còn hàng

Màu sắc
  • cfakepath-hinhhu6.jpg

Giá: 80.000 VNĐ
(Giá đã chiết khấu và bao gồm VAT)

Đặt hàng Tư vấn đặt hàng gọi0902521533

Giao hàng và thanh toán tận nơi 

Hoa Atiso đỏ là cách người đất Bắc gọi quả đài hoa bụp giấm .Ngòai ra tùy theo vùng miền còn có các tên như hồng hoa ,hoa vô thường,cây lá sấm.rau chua.lá giấm...

 Đây là một lòai cây xuất xứ từ Tây Phi ( tên Khoa học là Hibiscus Sabdariffa ).Được du nhập vào nước ta trồng làm cảnh từ rất lâu.

Trong Đông y ,sử dụng dưới tên gọi là Hồng đài,bộ phận làm thuốc là phần lá đài hoa - quả. 

Theo Đông y, đài Bụp giấm (Atisô đỏ) có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, lợi mật.

Còn theo tài liệu nước ngoài, những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh hoạt chất  anthocyanin từ Bụp giấm (Atisô đỏ) có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, chống ôxy hóa (sự già hóa của cơ thể), giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa, nhuận tràng, hạ huyết áp, làm giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, giảm sự đọng lipid ở gan và bảo vệ tế bào gan. Nó thường được phối hợp với các vị thuốc khác để chữa bệnh gan mật, cao huyết áp.

Liều dùng 9 - 15 gr đài hoa, sắc hoặc hãm nước uống. Nhiều nước đã dùng Bụp giấm làm nước giải khát, trà giải nhiệt. Lá non dùng làm rau ăn, cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. 

 Ngòai ra đài hoa-quả atiso đỏ còn có thể chế biến thành món siro - mứt atiso thơm ngon bổ dưỡng.

Dùng giải khát tuyệt vời ngày nắng và có thể để dành rất lâu nhờ chính đặc tính kháng khuẩn nấm của đài bụp giấm mà không cần thêm bất kỳ chất bảo quản nào.

Sản phẩm cùng nhóm

Bảng hướng dẫn chọn size